• Tin tức
 • Thông báo tuyển sinh
 • DU HỌC TRỞ VỀ CÓ CHẮC KHÔNG THẤT NGHIỆP?
 • icoPD.png

DU HỌC TRỞ VỀ CÓ CHẮC KHÔNG THẤT NGHIỆP?

Cứ mỗi mùa tuyển sinh về là mỗi lần phụ huynh và học sinh đắn đo suy nghĩ về việc nên lựa chọn học tập trong nước hay du học.

 

Một thực tế dễ thấy, du học luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh bởi họ luôn cho rằng khi cầm tấm bằng ngoại trở về thì chẳng có gì phải lo lắng về công việc và lương bổng sau này.

 

Thế nhưng, có nhiều sinh viên du học từ nước ngoài trở về vẫn bị thất nghiệp không còn là chuyện hiếm. Giải thích về tình trạng này, một chuyên gia nhân sự cho biết:

 

 • Đầu tiên phải nói đến cách làm việc của các bạn đặc biệt là những công việc liên quan đến thị trường và kinh doanh. Các kế hoạch các bạn đề xuất không xuất phát từ thực tiễn mà từ lý thuyết được học ở nước ngoài. Những lý thuyết này lại không được vận dụng và áp dụng một cách phù hợp với thực trạng nền kinh tế Việt Nam.
 • Nguyên nhân kế tiếp là do thiếu kinh nghiệm. Ngoài bằng cấp, các nhà tuyển dụng ngày nay xem xét chủ yếu đến kinh nghiệm làm việc. Nhiều du học sinh khi du học chỉ chăm chăm học không quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng mềm. Kết quả là điểm số cao nhưng kinh nghiệm, kỹ năng không có trở thành một điểm trừ lớn trong hồ sơ xin việc.
 • Ngoài ra, suy nghĩ của các bạn du học sinh cũng là một cản trở khá lớn đối với con đường nghề nghiệp. Nhiều bạn cho rằng mình từ nước ngoài trở về thì mức lương phải tốt hơn người khác và vị trí cũng phải cao hơn người khác. Đây cũng là điểm khó đối với nhà tuyển dụng.

 

 


 

Du học về làm gì đã trở thành câu hỏi nhức nhói

 

Các nhà tuyển dụng ngày nay đã không còn phụ thuộc vào tấm bằng mà họ đánh giá ứng cử viên thông qua năng lực làm việc. Ai nắm bắt thị trường tốt, đưa ra những chiến lược phù hợp và hiệu quả với thị trường thì họ sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên xem xét. Không công ty nào dám chi trả cho ứng cử viên một mức lương khủng chỉ với tấm bằng nước ngoài cùng với lí thuyết suông.

 

Vì thế cho dù có du học ở Việt Nam nhưng nếu có sự cố gắng rèn luyện và ham học hỏi các bạn trẻ vẫn có cơ hội làm việc ở các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia với mức lương lí tưởng. Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là chính ở nỗ lực bản thân.

 

Thị trường giáo dục Việt Nam đã và đang phát triển các chương trình đào tạo quốc tế của các trường đại học danh tiếng thế giới, trong đó có trường đại học Bolton – Anh Quốc. Trường Đại học Bolton, Anh quốc đã triển khai các chương trình đào tạo tại Việt Nam từ năm 2005. Chương trình đào tạo quốc tế của trường đại học Bolton, Anh quốc gồm Cử nhân Quản trị kinh doanh và Kế Toán và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Chọn chương trình đào tạo quốc tế của trường đại học Bolton – Anh Quốc, học viên có thể ở lại Việt Nam vừa học kiến thức vừa ứng dụng kiến thức vào nền kinh tế Việt Nam, qua đó rèn luyện khả năng thích nghi cao.

 

Những đặc điểm nổi bật của chương trình phải kể đến bao gồm:

 

 • Nội dung chương trình sát với tình hình kinh tế sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức kinh tế thế giới WTO, giúp học viên sau này có khả năng hoạch định chiến lược và quản trị hiệu quả.
 • Học viên nhạy bén và nắm bắt cơ hội kinh doanh tại Việt Nam tốt hơn so với các du học sinh sau khi trở về từ nước ngoài.
 • 13 năm đào tạo tại Việt Nam. Hơn 2.000 học viên đã tốt nghiệp và làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn của Việt Nam.
 • Chương trình với mức học phí chỉ bằng 1/3 so với khi đi du học ở nước ngoài.
 • Chất lượng chương trình đã được công nhận thông qua vô số giải thưởng tại Anh quốc như chứng nhận QAA về chương trình đào tạo, giải Bạc của chính phủ về khung chương trình đào tạo chất lượng, xếp hạng 1 trong cuộc đánh giá về mức độ hài lòng của sinh viên ở Greater Manchester….
 • Bằng cấp quốc tế do Trường Đại học Bolton, Anh quốc cấp, công nhận trên toàn thế giới và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

 

 

Không nơi đâu bằng “nhà” mình. Học ở Việt Nam, thích nghi với môi trường kinh tế Việt Nam để qua đó làm việc tại đất nước của mình. Đất nước của các bạn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội phát triển vượt bậc ở lĩnh vực mà các bạn đã lựa chọn theo đuổi.

 

Mùa tuyển sinh 2018 của chương trình đạo tạo quốc tế trường đại học Bolon - Anh Quốc đã bắt đầu, mọi thông tin chi tiết về chương trình các bạn có thể tham khảo tại:
 

>> Chương trình Cử nhân Kế Toán
>> Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh

>> Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 

Mọi thắc mắc và thông tin thêm về chương trình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Bạn cần tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

 

 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png