• Tin tức
  • Thông báo tuyển sinh
  • MỞ RỘNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO RA NƯỚC NGOÀI - HƯỚNG ĐI HỢP XU HƯỚNG
  • icoPD.png

MỞ RỘNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO RA NƯỚC NGOÀI - HƯỚNG ĐI HỢP XU HƯỚNG

Mở rộng liên kết đào tạo ra nước ngoài - Hướng đi hợp xu hướng của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

 

Không cần phải đi du học nước ngoài, nhiều sinh viên học trường đại học trong nước vẫn có thể tiếp cận với các chương trình học quốc tế do chính các giảng viên của các trường đại học nổi tiếng thế giới giảng dạy. Đây đang được xem là hướng đi hợp thời của nhiều trường đại học trong nước, trong đó có trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

 

Ngay từ năm 2005, trường ĐH Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đã đi đầu thực hiện hợp tác, liên kết đào tạo với trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh. Chương trình được học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế QAA.

 

>> Tiêu chuẩn quốc tế QAA

 

Trải qua 13 năm duy trì hợp tác với hơn 2.000 học viên tốt nghiệp từ chương trình này, trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng thay đổi và phát triển, từ nâng cao cơ sở hạ tầng đến chất lượng giảng dạy cũng như tăng cường hợp tác với các trường đại học quốc tế có uy tín để đáp ứng xu thế cạnh tranh khi hội nhập.

 

Bà Lương Thị Thu Thủy, Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm đào tạo và Hợp tác quốc tế, trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh cho biết: năm 2018 trường sẽ tiếp tục tuyển sinh 100 thí sinh vào học chương trình này với 2 ngành đào tạo là Kế toán, Quản trị kinh doanh. Thời gian theo học chương trình là 3,5 năm, văn bằng do trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh cấp, có giá trị quốc tế và được công nhận bởi Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục tại Việt Nam.

 

Bà Thủy cũng cho biết thêm, lợi ích của việc theo học các chương trình liên kết đạo tạo với nước ngoài là ngoài tiết kiệm chi phí khi đi du học, sinh viên vẫn có văn bằng có giá trị và chất lượng quốc tế. Thêm nữa, trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có đối tác đào tạo uy tín, trụ sở ngay tại trung tâm thành phố, có trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại và môi trường học tập năng động, phương pháp giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên quốc tế như các trường đại học ở nước ngoài. “Qua đó, giúp sinh viên phát huy hết khả năng tự học, sáng tạo và phát triển toàn diện các kỹ năng, trở thành một công dân toàn cầu. Điều này có nghĩa, sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu với những kiến thức mới nhất mà còn được trang bị những kỹ năng làm việc trong nước lẫn quốc tế thông qua xử lý những tình huống thực tế đang và đã diễn ra”, bà Thủy chia sẻ. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình cảm thấy tự tin khi tham gia tuyển dụng và bắt đầu công việc tại các công ty trong nước và nước ngoài.

 

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng lớn trong và ngoài nước; được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, các chương trình học bổng tại các trường đại học trên thế giới. Không chỉ thế, sinh viên cũng được chuyển tiếp học tại các trường ĐH đối tác như: Griffith (Úc), South Florida, Webster (Mỹ), Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy sĩ,…

 

 

Bên cạnh chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, trường Đại học Ngân hàng còn đẩy mạnh các chương trình đào tạo chất lượng cao với 3 ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản trị kinh doanh. Đến nay, chương trình đào tạo chất lượng cao đã tuyển sinh được 5 khóa với gần 1.200 sinh viên đang theo học.

 

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo chất lượng cao chính quy của trường là sinh viên có cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế; nhiều học phần chuyên ngành được giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được trang bị kỹ năng mềm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cá nhân trong môi trường nghề nghiệp tương lai thông qua các buổi hội thảo, hội nghị chuyên đề, các chương trình thực hành, kiến tập tại các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, công ty kiểm toán...

 

Bạn cần tư vấn?
Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Phòng Tuyển Sinh

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3821 4660 - Hotline: 0967.189.199

Website: www.bu.edu.vn - Email: citc@buh.edu.vn

top.png